»  
»  
19:28, 03/08/2016

✿ Người Đăng: MoonQueen ✿ Tác Giả:
1.622 Lượt Xem 24 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng


✿ Nội dung truyện Bao Nhiêu Cho Một Tình Bạn?

Truyện ngắn : Bao Nhiêu Cho Một Tình Bạn? 
Tác giả : Phương Duyên. 
*Note : Đây chỉ là một đoạn ngắn trích trong cuốn nhật ký của mình cũng khá lâu rồi, ai đọc cứ thẳng thắn cho mình cái nhận xét nha. 
Thân! 
*** 
"Trả cho tớ đi mà!" 
"Hihi, bắt được tớ đi rồi tớ đưa nè." 
Những hình ảnh, những cuộc đối thoại quen thuộc chợt vang lên trong đầu nhỏ. Chúng cứ như thước phim trắng đen chầm chậm quay, những kí ức đẹp đẽ một thời giữa nhỏ và Anh Thư (nó) - con bạn thân nhất của nhỏ. Chắc cũng đã lâu rồi... Không! Rất lâu là đằng khác, nhỏ đã quên đi những cảm xúc chân thật của bản thân, để giờ đây, nhỏ sống trong sự giả tạo, chìm đắm trong sự lừa lộc, hơn thua lẫn nhau. Nhỏ chẳng dám đối mặt với bản thân, nhỏ sợ một điều gì đó mà chính nhỏ cũng chẳng biết là gì...! Buồn cười nhỉ?
Rồi nhỏ lại theo các anh chị ăn vận, chưng diện thế nào cho đẹp để che dấu một nỗi đau thầm kín, những nỗi đau chỉ có nhỏ mới biết, mới cảm nhận được. Cứ thế, nhỏ đánh mất chính mình, trở thành một con người hoàn toàn khác. Mặc kệ người khác nghĩ gì về mình, nhỏ vẫn vô tư, sống buông thả. Đơn giản, nhỏ thích thế! Bởi, đối với nhỏ cuộc sống bây giờ đơn giản chỉ là tồn tại... 
Nhỏ bị chứng trầm cảm nặng, khi biết được điều đó nhỏ hụt hẫng, tự ti về chính bản thân, thiếu niềm tin vào cuộc sống, nhỏ bắt đầu xa lánh mọi thứ, không nói chuyện với người khác. Cũng chính vì thế mà khoảng cách giữa nó và nhỏ một xa thêm. Ngày qua ngày, nhỏ cứ sống như thế, cô lập bản thân trong xã hội chật chội đầy bon chen. Cứ thế, tình bạn của hai đứa bắt đầu rạn nứt - những vết nức khó có thể chữa lành. Nhỏ trở nên ích kỷ hơn, nghĩ đến bản thân nhiều hơn, những hiểu lầm cũng vì thế mà dần xuất hiện. Người khác nói nhỏ chảnh, nhỏ láo, nhỏ không trung thực,... Ừ thì cũng chẳng sao! Nhưng... đằng này trong số những người xúc phạm nhỏ có nó - đứa bạn thân thiết nhất mà nhỏ yêu quý, kính trọng. Nhỏ tổn thương nhưng nhỏ chỉ biết chịu đựng. Nói ra thì có ích gì? Ai hiểu cho nhỏ đây...? 
Cô đơn trong góc tối, nhỏ tự hỏi : "Tình bạn là gì? Có giá bao nhiêu? Tại sao lại khinh rẻ nó như thế...?" 
Đối với nhỏ, đơn vị đo lường tình bạn chẳng phải trăm ngàn hay bạc tỷ. Đơn giản, trong khái niệm của nhỏ, tình bạn được tính bằng sự chân thành, không toan tính,... Nhưng... có mấy ai được như vậy? Đối xử tốt với nhỏ mà không vì mục đích riêng, hiểu nhỏ, quan tâm nhỏ...? Có ai không??? 
Đáp án chắc cũng chỉ là "KHÔNG'' thôi, đúng không? 
Dù vậy, trong thâm tâm, nhỏ vẫn mong có được một người bạn như thế. Chỉ một lần thôi cũng được, để nhỏ biết rằng cuộc sống này không phải đáng buồn như nhỏ nghĩ...! 
"Nhắm mắt lại nhìn về quá khứ 
Một người bạn với những nỗi âu lo 
Có vui, có buồn, có mong, có nhớ 
Chỉ vì hiểu lầm mà nỡ cách xa..." 


Vote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Ngắn

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2022 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
-Giao diện Mobile