»  
»  
08:59, 11/10/2016

Con Gái Thì Làm Được Gì ?
✿ Người Đăng: tipig16 ✿ Tác Giả: Tipig16
11.150 Lượt Xem 2024 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng
ĐỌC Chap 1 ĐỌC Chap Mới Nhất


✿ Nội dung truyện Con Gái Thì Làm Được Gì ?

CON GÁI THÌ LÀM ĐƯỢC GÌ ? ( Tipig16)

Chương 1.

- Chị ơi, mai chủ nhật họp phụ huynh dùm em nhe. Nhỏ em của nó lên tiếng nhờ vã.
- Họp phụ huynh hả? Ai họp? Tao hả? Nó ngạc nhiên hỏi lại.
- chị chứ ai, mẹ đi công tác rồi.
- Thì đợi mẹ về lên gặp cô sau, nghĩ sao mà biểu tao đi họp, tao hơn mày có 5 tuổi sao là phụ huynh mày được. Nó từ chối.
Nhỏ em dãy nảy: - Không được, chị phải đi họp không là chết em đó, bà cô chủ nhiệm mới của em hắc ám lắm. Khó tính nổi tiếng.
- Thì tùy trường hợp chứ chẳng lẻ nếu nhà không có phụ huynh thì lấy ai đi họp . Nó chống chế.
- Thì nhà mình không có phụ cũng chẳng có huynh nhưng có tỉ, chị đi là hợp lí rồi. Nhỏ em cố năn nỉ.
Nó quay phắc lại nhìn chằm chằm nhỏ em rồi gằn giọng: - Nè, hay là mới đầu năm mày gây chuyện gì rồi nên cô giáo mới đòi gặp phụ huynh, nói nhanh.
- Chuyện gì là chuyện gì, em ngoan hiền học giỏi nhất lớp làm gì có chuyện gì.
Mà cũng phải, nhỏ em nó năm nay hoc lớp 11, từ nhỏ đến giờ chưa bao giờ làm cho mẹ và nó thất vọng. Nhỏ vừa đẹp người lại đẹp luôn nếp, đúng nghĩa ngoan hiền chứ không như nó, suốt mấy năm trung học là nỗi ám ảnh của mẹ nó, mỗi lần có giấy mời của nhà trường hay điện thoại của cô giáo là y như rằng có chuyện. Không đánh nhau thì cũng quay cóp bài hay vẽ bậy lên tường hoặc cúp tiết...nói chung tất cả thói hư tật xấu nào của cái thứ ba sau quỷ và ma thì nó có hết, nhưng cũng may mắn là nó không phạm lỗi hỗn láo với bề trên nên cho dù có gây tội tày đình đi nữa, với gương mặt tỏ vẻ ăn năn hối cãi và nụ cười thơ ngây thì hình phạt cho nó cũng chỉ đóng khung lại ở chỗ: viết bản kiểm điểm và mời phụ huynh thôi.
Nói đến phụ huynh mới thấy tội cho mẹ nó. Ba nó bỏ mẹ con nó đi theo người khác khi em nó được 5 tuổi. Nó đang hoc Lớp 5. Một ngày hè nắng gắt cháy da cháy thịt, nó vừa đi chơi ở hàng xóm về đến cửa, mồ hôi mồ kê nhễ nhại. Nó nghe tiếng khóc của em nó, tiếng la hét của ba nó: " Cô là thứ đàn bà không biết đẻ, tôi cần con gái để làm gì? Tại mẹ con cô mà tôi không được một đồng nào từ ba mẹ tôi hết. Con gái thì làm được gì? cô đẻ con gái thì cô tự nuôi đi, tụi nó không phải con tôi. Tôi đi tìm con trai để giữ từ đường ….”. Ba nó bỏ đi trong sự lặng người của mẹ nó. Đứa trẻ lên mười như nó cũng vừa hiểu chuyện gì xảy ra nên nó chạy lại ôm lấy mẹ và em, rồi cả ba cùng khóc.
Đó là chuyện xảy ra của 15 năm trước. Câu nói "Con gái thì làm được gì?" luôn ám ảnh nó, nhưng bản chất hiếu động vô tư nên nó cũng mau chóng thích nghi với hiện tại.
Cuộc sống của ba mẹ con nó từ ngày không có ba nó cũng không có gì thay đổi nhiều vì trước đây, ba nó ở nhà cũng như không, ông đi từ sáng đến tối mịt mới về, mọi việc trong nhà mẹ nó gánh hết. Chỉ có kinh tế thì hơi khó khăn, nó thấy mẹ nó đi làm nhiều hơn trước, kể cả thứ bảy chủ nhật cũng làm viẹc.
Mẹ nó làm kế toán của một cơ quan nhà nước, mẹ nói phải làm thêm sổ sách ngoài giờ cho mấy công ty nhỏ nữa mới đủ chi tiêu. Việc nhà cửa hiển nhiên chuyển sang cho nó. Vì mẹ nó đi làm thêm suốt nên nó trở thành học sinh cá biệt tự lúc nào không hay, chỉ thấy những lúc họp hụ huynh về hay những lúc nhận điện thoại của cô giáo mẹ nó thở dài buồn bã nhìn nó lắc đầu. Nó cũng hơi chột dạ, thấy có lỗi với mẹ nhưng rồi chứng nào tật nấy, mọi chuyện vẫn y như cũ. Mẹ nó cũng không biết phải dạy một đứa con gái cứng đầu như nó thế nào đây, bà cảm thấy có lỗi vì đã không giữ được ba cho chị em nó, nên bù đắp bằng việc kiếm thật nhiều tiền cho chị em nó đỡ tủi thân.
Vào năm nó học 11, hôm ấy mẹ nó được nghỉ làm, mẹ gọi nó xuống, 2 mẹ con ngồi nói chuyện.
- Hôm qua mẹ gặp ba con ở bệnh viện.
Nó hoảng hốt nhìn mẹ hỏi: Mẹ bệnh gì sao?
- Không, mẹ đưa mẹ Lan đi khám bệnh (Cô Lan là người bạn đặc biệt của mẹ nó, chị em nó vẫn gọi là mẹ Lan)
- Mẹ Lan bị bệnh gì vậy mẹ sao con không biết, tuần trước con mới gặp mà.
- Chị ấy bị rối loạn tiêu hóa, không nặng lắm. Mỗi lần nói đến mẹ Lan nó cảm giác mẹ nó giành cả sự âu yếm cho người này.
- Ba con... Mẹ nói tiếp, hình như ông ấy bị bệnh nặng.
- Thì đã sao? Ông ấy đâu cần mẹ con mình, quan tâm làm gì mẹ.
- Mẹ cũng không quan tâm chỉ là thấy ông ấy có vợ và con trai theo ý nguyện của ông ấy nên hơi chạnh lòng.
- Con trai đã thì sao, con gái thì sao chứ? Hay là mẹ cũng hối hận vì sinh tụi con? Nó bị kích động nên to tiếng.
Mẹ nó ôm nó vào lòng nước mắt rưng rung: - Tụi con là lẽ sống của mẹ sao con lại nói vậy, chỉ là mẹ không muốn người ta coi thường con gái của mẹ.
Chợt câu nói ngày trước của ba nó hiện về" con gái thì làm được cái gì?" Nó cảm thấy nhói đau trong lòng.
Nó nhìn mẹ nó nói: Con xin lỗi mẹ, con sẽ cố gắng cho mọi người thấy là: Con gái thì làm được những gì!
Mẹ nó thì thầm: Chỉ cần con sống tốt, vui vẻ và hạnh phúc là mẹ an lòng rồi, không nên thù oán ai hết chỉ thêm khổ mà thôi. Nó hiểu mẹ nó muốn nói gì, có lẽ bà đã tha thứ cho ba nó từ lâu.
Sau lần đó nó thay đổi hẳn, hết quậy phá, chăm chỉ học hành, nụ cười mẹ nó luôn rạng ngời khi tham dự các cuộc họp ở trường về. Bà không còn lo lắng khi nghe điện thoại của cô giáo nữa.
Bây giờ nó đã tốt nghiệp đại học, ngành thiết kế thời trang. Trong khi bạn bè nó vác đơn đi xin việc làm khắp nơi, thì nó dễ dàng vào làm việc tại phòng thiết kế của một công ty nước ngoài. Đó là niềm ao ước của của những sinh viên mới ra trường như nó.
- Chị Hai, hai, hai, nghĩ gì mà thần người ra vây? Túm cái quần lại là mai có đi họp cho em không? Em gái nó nói lớn.
- Nó giật mình trở về hiện tai. Để chị nhờ mẹ Lan đi họp nhen.
- Chị quên là hai mẹ cùng đi công tác à.
- uh, quên. Họp phụ huynh thôi mà có gì ghê giứm đâu, nó nghĩ rồi nói: "uh. để chị họp cho.”
Em nó nhảy lên ôm lấy nó hôn một cái vào má nó nói: - yess, chị Hai là số một. I love you. Rồi sẵn đà định hôn vào môi nó. Nó vội né ra lấy tay che miệng lại nói:
- No, no, no. Chỗ này giành cho ngừ yêu của chị, không phải cho nhà ngư đâu.
Con bé bỉm môi: xiiisss, ai thèm, rồi nó cũng chỉ vào môi nó nói:" Em cũng để giành cho honey của em nữa chớ bộ.”
- Vậy lúc nãy đứa nào định...
- Tại lỡ trớn thôi.
- Mà này, nó la lớn, mới bây lớn mà bày đặc honey hon niết gì đó, coi chừng tui nhen. Nó dứ nắm đấm về phía em nó. Con bé rụt cổ lại chạy lên lầu.
Nó nằm xuống sofa xem tivi và nghĩ ngợi. Mà sao dạo này 2 mẹ hay đi công tác vậy ta?

Mời Bạn Đọc Tiếp Tại Trang : Con Gái Thì Làm Được Gì ? - Diễn Đàn Kênh Truyện http://kenhtruyen.com/forum/51-12261-1#ixzz4MlE3SvQD


Vote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Les, Bách Hợp Full

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2022 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
-Giao diện Mobile