»  
»  
16:52, 16/07/2015

Day Without Rain
✿ Người Đăng: admin ✿ Tác Giả:
2.309 Lượt Xem 66 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng
ĐỌC Chap 1 ĐỌC Chap Mới Nhất


✿ Nội dung truyện Day Without Rain

Day Without Rain

Tác giả: krad2312

Day Without Rain.


Summary : Tôi không thích mưa. Nó ướt át, khó chịu, và giam chân người ta ở một nơi. Nhưng một ngày, người con trai mang tên mưa ấy xuất hiện trong đời tôi. Và cho tôi biết rằng : ở sa mạc, những cơn mưa chính là sự sống...

Chapter 1: MÙA THI

Tôi là một thằng con trai bình thường, sinh ra trong một gia đình cũng không có gì đặc biệt. Chỉ hơi hơi có chút tài vẽ vời. Tôi thích nhất là vẽ chân dung đen trắng. Đối với tôi, hai sắc màu đối lập bao giờ cũng gây ấn tượng hơn hết. Ba năm học vẽ, tôi vẫn chỉ trung thành với cây bút chì, trong khi bọn bạn đã tập tành với đám màu vẽ hết. Thấy vậy, thầy giáo có lần bảo tôi : "Em không chịu tập vẽ màu thì làm sao đi thi được ???”. Nhưng tôi đâu có định thi Mỹ thuật hay Kiến trúc. Tôi chỉ vẽ vì ý thích mà thôi.

Học, chơi và tán gái – đó đã là tất cả cuộc sống của hầu hết bọn con trai. Tầm thường ? Vô vị ? Nhưng đôi khi không phải sự khác biệt nào cũng là tốt. Đầu óc tôi thông minh và nhạy cảm một cách tự nhiên, nhưng tôi hiếm khi sử dụng chúng cho việc học hành. Có một số người mặc dù không thích lắm thì họ vẫn có thể cố gắng để đạt kết quả tốt. Nhưng cũng có một số người khác lại không thể nào cố được nếu bản thân họ không có hứng thú. Không may tôi lại nằm trong nhóm thứ hai. Trong thế giới này, không phải lúc nào chúng ta cũng được sống với những người mình yêu mến và làm công việc mình ưa thích. Bởi vậy, nếu không gồng mình lên để thích ứng thì chúng ta sẽ rất dễ bị đào thải.

Lớp 12, tôi cũng như các bạn đồng trang lứa đều phải đứng trước những sự lựa chọn quan trọng : chọn trường thi, chọn nghề nghiệp... Tôi muốn thi vào Báo chí, trái hẳn với suy nghĩ của bạn bè là tôi sẽ thi Mỹ thuật. Nhưng cha mẹ tôi lại không hề ủng hộ quyết định này. Nhà báo là một nghề vất vả, và ít nhiều nguy hiểm nữa. Cha mẹ muốn tôi thi cái gì đó liên quan đến kinh doanh, như nhiều anh em họ hàng khác. Vài người thân còn hứa sẽ giúp tìm việc làm sau khi tôi ra trường. Lo lắng cho con cái một tương lai ổn định, đó không phải là điều sai. Nhưng những sự áp đặt luôn làm tôi khó chịu. Tuy nhiên trong trường hợp này, phản kháng là điều không thể. Có thể tôi hèn nhát chăng ? Nhưng tôi biết mình chưa sẵn sàng đối mặt với cuộc sống này. Một đứa trẻ được bảo bọc trong vòng tay của gia đình, chưa hề nếm trải bất kỳ khó khăn nào, tôi biết nếu bây giờ mà bị quăng ra ngoài xã hội chưa chắc mình đã tồn tại được. Và trên hết, tôi không dám chịu trách nhiệm về tương lai của mình. Lựa chọn giữa nghề mà mình thích nhưng rất bấp bênh, với một công việc ổn định nhưng không hề có hứng thú, tôi gần như phát điên lên khi nghĩ về chúng. Bởi vậy, càng gần ngày thi tôi càng bị stress nặng, đầu óc lúc nào cũng như có màn sương che phủ. Ôi, giá như tôi cứ vô tư như những đứa bạn khác, đi theo con đường vô vị nhưng ít gian truân mà người lớn sắp đặt thì có phải tốt rồi không ?!

Tới ngày thi, một mình tôi lên Hà Nội (bởi cha mẹ tôi đều bận bịu với công việc không dứt ra được), tự thuê nhà trọ để ở tạm. Tôi cũng không muốn có người thân đi theo, bởi như vậy áp lực sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Nhưng việc lủi thủi một mình ở một nơi xa lạ quả cũng không mấy dễ chịu. Tâm trạng tôi mấy ngày đó cứ như người đi trên mây, trước mắt chỉ thấy một khoảng trắng mịt mờ. Ngay cả khi đã ngồi vào phòng thi, tôi cũng không sao tập trung được. Môn thi đầu tiên không tốt lắm, toàn rơi vào những phần mà tôi chưa nắm chắc. Một môn không tốt thì hai môn còn lại phải thực sự cố gắng mới có hy vọng đỗ, nhưng tôi lại không làm được như vậy. Môn thi cuối cùng tôi đã định bỏ, nhưng rồi cũng cố đi. Bước ra khỏi phòng thi, tôi đã cầm chắc 99% khả năng trượt .

Tôi chán chẳng muốn về nhà. Tôi sợ phải đối mặt với kỳ vọng của cha mẹ và những câu hỏi của người thân. Ở thành phố này, chẳng ai biết tôi là ai. Bởi vậy tôi quyết định ở lại dạo chơi mấy ngày, tiêu cho hết số tiền mang theo rồi mới về.

Không ngờ, trong những ngày ấy, tôi đã có một cuộc gặp gỡ làm thay đổi tất cả cuộc sống sau này của tôi

Mời Bạn Đọc Tiếp Tại Trang : Day Without Rain ~ Day Without Rain - Truyện Thế Giới Thứ 3 - Truyện Gay Full - Diễn Đàn Kênh Truyện http://kenhtruyen.com/forum/37-2505-1#ixzz3g36ZIsvC


Vote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Gay, Đam Mỹ Full

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2021 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
-Giao diện Mobile