»  
»  
16:10, 15/07/2015

Giả Sử Con Và Cậu Út Yêu Nhau (Nhật Ký Của Cậu Út)
✿ Người Đăng: BaekRen ✿ Tác Giả: Babyping
10.463 Lượt Xem 1913 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng
ĐỌC Chap 1 ĐỌC Chap Mới Nhất


✿ Nội dung truyện Giả Sử Con Và Cậu Út Yêu Nhau (Nhật Ký Của Cậu Út)


Giả Sử Con Và Cậu Út Yêu Nhau - Nhật Ký Của Cậu Út

Tác giả: Babyping


Sài Gòn, ngày … tháng … năm 2012

Vào một buổi trưa cuối hạ đầu thu có những hạt mưa bay lất phất, nấu xong nồi canh để dành ăn cho cả buổi chiều, tôi ngồi trên salon xem tivi. Vừa ngồi xuống chưa nóng đít đã nghe tiếng kêu cửa. Anh rể tôi ở dưới quê lên chơi. Đứng kế bên anh, hơi lùi về phía sau một chút là một đứa con trai mới lớn khá cao, chắc khoảng trên mét bảy lăm. Nhác thấy bóng tôi, đứa con trai đó đã khoanh tay cúi đầu chào:

- "Thưa cậu Út con mới lên!”

- "Trời đất, thằng Thịnh hả?” – Tôi hỏi thiếu điều la bài hải

- "Ừa, cậu Út coi nó bữa nay cao lớn ghê chưa?” – Anh rể nhìn tướng ngạc nhiên của tôi cười khì khì

- "Lớn quá chừng, còn cao nữa, xém chút nữa Út không nhìn ra con”

Anh chị Hai của tôi ở gần Mộc Hoá, gọi là huyện Vĩnh Hưng. Chị Hai tôi lấy chồng rồi theo chồng "làm dâu xứ lạ”. Hồi trước tôi cũng hay về nhà anh chị Hai chơi. Có dạo hai ba năm trở lại đây tôi gần như không về, công việc nhiều một phần, phần nữa tôi bắt đầu làm biếng một mình một ngựa rong ruổi đó đây rồi. Có lẽ do bước vào hàng băm nên con người ta trở nên làm biếng. Trong giới, ở tuổi này, chúng tôi được ưu ái gọi là "mấy anh trung niên” rồi.

Thằng Thịnh kém tôi đúng một con giáp, năm nay nó tròn 18 tuổi. Vừa đậu Đại học Công nghiệp TPHCM nên anh chị Hai gửi lên nhờ tôi cho ở nhờ tiện việc đi học.

- "Mới đầu anh tính cho nó ở ngoài kí túc xá, thứ nhất không phiền đến cậu Út, thứ hai cũng đồng trang lứa nó có bạn có bè” – Anh rể tôi thiệt tình nói – "Mà chị Hai của cậu rầy anh quá chừng, nói có cậu ruột ở Sài Gòn mà để con cháu bươn chải nơi đất khách. Cậu Út ở có một mình gởi cháu lên bầu bạn cậu còn vui nữa. Bả còn nói có cậu lớn dạy dỗ không yên tâm hơn sao”

- "Chứ còn gì nữa” – Tôi khẽ chau mày nhìn anh – "Bởi ta nói chị Hai đúng là chị Hai của em, người nhà không cần câu nệ khách sáo. Lần sau anh còn nghĩ vậy thì đừng ghé lên đây nữa nghen!”

- "Hà hà, anh biết lỗi rồi” – Anh rể tôi cười giả lả – "Vậy anh nhờ cậu Út cho cháu Thịnh ở nhờ để đi học hen, nhờ cậu trông coi bảo ban giùm, đừng có vị nể anh chị nghen!”

Gia đình tôi ở Sài Gòn từ hồi trước giải phóng. Ba má tôi có năm đứa con, hai gái ba trai, tôi là con út. Mấy anh chị tôi cách nhau đều lắm, cứ hai tuổi một người. Chẳng hiểu sao đến tôi, ba má phải chờ khi anh anh Năm tôi gần mười tuổi mới chịu sanh ra tôi. Chị Hai tôi lớn hơn tôi 15 tuổi lận. Năm tôi 5 tuổi, má tôi mất sau một cơn bạo bệnh bất ngờ. Ba tôi buồn rầu suy sụp dần. Ba tôi cứ hay nói là "dựng vợ gả chồng hết cho tụi con là ba cũng đi theo má tụi con luôn!”.

Nhưng ba tôi không may mắn, đứa con út không có ý định lập gia đình. Chắc ba chờ hoài không nổi nên cũng từ giã chúng tôi mà theo má tôi về bên kia thế giới. Thành thử, chỉ còn mình tôi ở trong căn nhà mà ba má tôi dành dụm mua sau khi tôi tròn 2 tuổi. Mấy chị mấy anh của tôi thì có gia đình và ở riêng hết rồi. Chị Hai tôi về làm dâu miệt Vĩnh Hưng. Chị Ba tôi thì xuất cảnh theo chồng định cư bên Đức. Anh Tư và anh Năm của tôi thì cưới vợ giàu nên có nhà có cửa sang trọng ở trung tâm Sài Gòn.

Nói lòng vòng như vậy chắc cũng đủ hình dung. Tôi sống một mình trong một căn nhà đã từng có bảy người chung sống nên cũng khá rộng rãi. Nhà một trệt một lầu với một khoảnh sân rộng. Hồi trước nhà tôi có hai phòng ngủ, một phòng lớn là của ba má (và tôi nữa), phòng nhỏ hơn thì hai chị của tôi ở, hai anh trai tôi thì cứ phòng khách mà nằm (đàn ông con trai nên dễ). Sau này chỉ còn mình tôi nên tôi cải tiến cái phòng ngủ kia thành cái phòng thờ ba má kèm theo công năng làm phòng làm việc, đọc sách.

- "Thịnh tối ngủ chung phòng với cậu Út nghen” – Tôi quay qua nhìn thằng Thịnh – "Để chút cậu Út mua thêm một tấm nệm cho con nữa là xong”

- "Để nó ngủ bên bàn thờ ba má cũng được cậu Út à!” – Anh rể tôi nói

- "Bên đó chỗ thờ phượng mà! Vả lại bên đó em không có gắn máy lạnh” – Tôi nói – "Lúc này Sài Gòn nóng dữ dằn, không có máy lạnh là ngủ không nổi đâu”

- "Dưới quê nó có biết máy lạnh con mẹ gì đâu” – Anh rể nhìn thằng con cười – "Ở với cậu Út sướng quá coi chừng không muốn về quê với cha mẹ nữa đây”

- "Con ra coi cá nha cậu Út!” – Thằng Thịnh bẽn lẽn cười rồi bỏ ra sân coi cái hồ cá của tôi.

Mời Bạn Đọc Tiếp Tại Trang : Gia Su Con Va Cau Ut Yeu Nhau (Nhat Ky Cua Cau Ut) ~ Giả Sử Con Và Cậu Út Yêu Nhau (Nhật Ký Của Cậu Út) - Truyện Thế Giới Thứ 3 - Truyện Gay Đang Sáng Tác - Diễn Đàn Kênh Truyện http://kenhtruyen.com/forum/52-1358-1#ixzz3NSszpYRE


Vote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Gay, Đam Mỹ Full

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2022 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
-Giao diện Mobile