»  
»  
13:56, 15/04/2017

Kỷ Cambri Trở Lại
✿ Người Đăng: LangTuPhongTran ✿ Tác Giả: Thủy Thiên Thừa
1.595 Lượt Xem 158 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng
ĐỌC Chap 1 ĐỌC Chap Mới Nhất


✿ Nội dung truyện Kỷ Cambri Trở Lại

Kỷ Cambri trở lại
Nguyên tác: Hàn Vũ tái lâm (Kỉ Cambri lại đến)

Tác giả: Thủy Thiên Thừa

Thể loại: Đam mỹ, bối cảnh hư cấu, tận thế, mạo hiểm, thăng cấp, 1×1, nhiều CP, HE.

Tình trạng bản gốc: Hoàn (285 chương chính văn + 79 chương phiên ngoại)

Biên tập: Fiery

Chỉnh sửa: Cậu Hai Giăng Sáng


Giới thiệu

Thời kì năm trăm triệu năm trước đây được lịch sử địa chất học gọi là kỷ Cambri [1], một trong những kỷ [2] của Đại Cổ Sinh [3]. Đây là kỷ đầu tiên trong Đại Cổ Sinh, không chỉ mang ý nghĩa trọng đại với nghiên cứu địa chất học, cũng là thời đại điên cuồng nhất, sáng lạn nhất, thần bí nhất trong lịch sử cổ sinh vật học.

[1] Kỷ Cambri: Đây là thời kì được coi là một trong những thời khắc quan trọng nhất trong cuộc đời của Trái Đất – bùng nổ sự sống kỷ Cambri, diễn ra vào khoảng thời gian cách đây tầm 540 triệu năm trước, khi những dạng sống phức tạp và đa bào xuất hiện trên khắp hành tinh. Đó là sự làm xanh hành tinh trên diện rộng của thực vật không có mạch, hoặc những loài thực vật bò trên mặt đất cổ đại, có thể coi là thời kì huy hoàng của thực vật.

[2] Kỷ: Trong địa chất học, một kỷ hay một kỷ địa chất là một đơn vị thời gian trong niên đại địa chất được định nghĩa như là sự mở rộng của một khoảng thời gian liên tục, trong đó các đại địa chất được phân chia thành các khung thời gian nhỏ hơn, dựa trên một số sự kiện được đánh giá là quan trọng trong lịch sử Trái Đất.

[3] Đại Cổ Sinh: Đại Cổ Sinh là khoảng thời gian từ lúc bắt đầu xuất hiện các hóa thạch vỏ cứng và phổ biến đầu tiên tới thời gian khi các lục địa bắt đầu được chiếm lĩnh bởi các loài bò sát lớn, tương đối phức tạp và các loài thực vật tương đối hiện đại, trong đó bao gồm 6 kỷ địa chất từ cổ nhất đến trẻ nhất, kỷ Cambri là kỷ trẻ nhất.

Trước kỷ Cambri, sinh vật trên địa cầu tương đối đơn giản. Kỷ Cambri bắt đầu, trong khoảng vài triệu năm – một thời gian tương đối ngắn của địa chất học – đột nhiên các loài sinh vật trên toàn cầu điên cuồng tiến hóa. Hằng hà động vật không xương sống, động vật chân đốt, động vật thân mềm, động vật có vòi và động vật có đốt… đều không hề báo trước đã xuất hiện trên tinh cầu này, làm phong phú thêm sự đa dạng của các loài trên trái đất. Hàng triệu năm tươi sáng này được gọi là "Đại bùng nổ sinh mệnh kỷ Cambri”. Và sau hàng trăm triệu năm tiến hóa đã hình thành địa cầu với bao sinh mệnh muôn màu muôn vẻ như hôm nay.

Nguyên nhân bùng nổ sinh mệnh kỷ Cambri là một bí ẩn lớn, cũng là nghịch lý lớn nhất của thuyết tiến hoá Đác-uyn [4].

[4] Thuyết tiến hoá Đác-uyn: Đác-uyn cho rằng sinh vật phải mất hàng ngàn năm để tiến hóa từ những dạng cơ bản, sự sống bắt nguồn từ "một cái hồ nước ấm áp có chứa đầy các loại muối ammonia và phosphate, ánh sáng, nhiệt độ, điện,… để các hợp chất protein có thể hình thành và trải qua những biến đổi phức tạp”. Nghĩa là theo ông, sự sống đi từ cái đơn giản đến cái phức tạp, còn sự xuất hiện của sinh vật trong kỉ Cambri là hoàn toàn "đột nhiên” và "không hề báo trước” – đi ngược lại với thuyết tiến hóa của ông.

Nếu, trong nền văn minh nhân loại đã chinh phục cả thế giới hôm nay, kỷ Cambri trở lại, toàn cầu lại điên cuồng tiến hóa, hành tinh này sẽ gặp phải thử thách gì? Khi nhân loại dần dần cạn kiệt lương thực sẽ phải đối mặt với số phận như thế nào?

Tác phẩm này lấy bối cảnh nếu kỷ Cambri quay trở lại.

Nhân vật chính: Tùng Hạ (đảm đang kỹ thuật trạch thụ) x Thành Thiên Bích (mặt than bộ đội đặc chủng công).

PS: CP chính phụ trong "Cha nuôi” (Dưỡng phụ) sẽ xuất hiện trong kịch bản ngày tận thế, bộ tộc long huyết sẽ đem đến ngày tận thế này một thế lực khổng lồ và gặp gỡ các nhân vật trong câu chuyện này.

Quyển 1: Đại tiến hóa toàn cầu

Quyển 2: Ý thức Cambri

Quyển 3: Ngọc Con Rối

Quyển 4: Bí ẩn tận thế

Quyển 5: Ma cảnh rừng rậm

Quyển 6: Thanh Hải – Vùng đất bí ẩn

Quyển 7: Ác chiến Hoa Nam

Mời Bạn Đọc Tiếp Tại Trang : Kỷ Cambri Trở Lại - Diễn Đàn Kênh Truyện http://kenhtruyen.com/forum/56-14529-1#ixzz4eIakbKgS


Vote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Gay, Đam Mỹ Full

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2021 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
-Giao diện Mobile