»  
»  
17:36, 27/12/2014

✿ Người Đăng: kenhtruyen ✿ Tác Giả:
1.661 Lượt Xem 34 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng


✿ Nội dung truyện Ma Theo (Phạm Quang Long)

Ma Theo
 
Tác Giả : Phạm Quang Long

Như đã hứa hwa status đã hơn 300 like nên hum nay AD Post truyện nha! Câu truyện này xảy ra khi AD còn học lớp 12,chính xác là tháng 4 đầu tháng 5.

Năm đó tôi là 1 cậu học sinh cấp 3 năm 12 cuối cấp,tuổi trẻ sống đầy nhiệt huyết và không thiếu chuyện yêu đương Sao nhỉ! Hi tôi yêu 1 cô em lớp dưới suốt 1 năm trời và từ khi biết yêu ai cũng thay đổi từ tính nết,cách ăn mặc tới giao tiếp…VÀ cũng k thiếu việc chăm sóc bản thân cho MEN hơn. tôi tập GYM Thể hình đòi hỏi tập luyện.Tôi hào hứng luyện tập ngày đêm cho đến khi gặp chuyện này!
Hôm ấy,như thường lệ tôi dậy từ lúc 3h sáng để chuẩn bị tập chạy thể dục.Tất nhiên là có gọi bọn trong xóm đi nữa nhưng thực ra bọn ấy tập thì ít mà đi tán chuyện là nhiều nhưng hum nay lại khác vì k ai đi.Tháng 4 trời nóng cộng thêm cơn mưa hwa làm mặt đất bốc hơi lên nóng hừng hực.Dậy ra lên xà vài cái tôi bắt đầu đi ra ngõ. . .không gian âm u của ánh trăng bị che lấp thi thoảng xa xa nghe tiếng tru lên của vài con chó khiến tôi rùng mình!
Bật phone 3h10 gọi cho tụi bạn mà toàn | truyen ma
-ứ ừ mày đi đi tao pùn ngủ hoặc anh ơi em k đi được vì mệt!
Đứng lâu trong sương tôi thấy lành lạnh nhủ rằng bọn nó k đi mình đi 1 mình vậy! Chạy cho nóng nào.Tôi chạy…Mô tả khoảng đường tôi đi cái. . .Từ ngõ nhà tôi chạy khoảng 500m tới 1 con đê nhỏ rồi từ con đê chạy thêm 1km nữa lên đường chính rồi lên đích là công viên của huyện.500 đầu tiên quá đơn giản vì toàn nhà dân.và tôi cũng đã lên cn đê.Cái đê ở giữa là cn sông và 2 bên là đường đi với bao nhiêu truyện Ma quái.Ngày xưa tôi 5 tuổi thấy 1 vụ chết đuối của anh nào ấy rồi n.ta đặt xác ở gần bụi tre giữa cn đê đắp chiếu cắm que hương ở đó.Giờ nghĩ lại thấy ớn nhưng tôi vẫn đi,nhiều người đã bị Ma lôi xe dừng đứng ở đó kẹt k đi đc, rồi có chuyện chị trog xóm đi chợ sớm thấy 1 người đàn bà ngồi trên ngọn tre ru con à ơi. . . Nghĩ mà ớn! Không gian bỗng lạnh đi trên con đường tôi chạy.Tim đập thình thịch như ai chạy đằng sau mà khi quay lại chỉ là khoảng khôg gjan tối thui chỉ mờ mờ chút ánh trăng.Và rồi tôi ra đc đường cái,bật phone là 3h40 tôi thở 1 lúc an tâm vì giao nhau giữa cn đê và đường chính là khu dân cư.Mục tiêu giờ là tôi đi theo đường chính lên công viên.phải tầm 3km chạy bộ qua 1 cánh đồng 2 bên là 2 bãi Tha Ma và bên cn đường chính có 1 cái đầm nhỏ và cái cống nước.

Cởi áo ra người đổ mồ hôi chạy 1 mạch 1,5km tôi kũng mệt nên quyết định đi bộ 1 quãng từ khu dân cư qua cánh đồng tới khu dân nữa tầm 1km.Giữa cánh đồng là cái cống nước nằm bên đường,vì cơn mưa hum qua nên nc tràn về cách xa 500m vẫn nghe tiếng nc chảy.Tôi đi gần lại cống bật nhạc nghe,tiến nước chảy ầm ầm giữa khôg gian u ám cũng làm tôi bớt căng thẳng phần nào…cách 15m tơi cái cống tôi nhìn rõ nước xối xả chảy trắng xóa phập phồng như cái xác chết trôi đang cố ngoi lên từ cõi chết.Đang mơ hồ nhìn xuống cống thì tôi ngước lên, 1 tiếng chó tru lên trong nghĩa địa bên tay phải làm tôi giật mình.Cái cống nằm bên trái đường và có 1 thanh ngang để điều nước.ánh sáng điện thoại làm nhoè mắt tôi sau 10s nó tắt và tôi như đứng tim khi cách tôi tầm 10m 1 bóng trắng, chính xác hơn là gái vì tóc dài quét đất đứng trên thanh điều nước cao 2m thì bạn tưởng tượng tóc nó dài cỡ nào.Nó lơ lửng trên không trung chứ k thấy chân chạm đất gục đầu nhìn xuống mặt đầm nước…Không gian lạnh đi kèm theo tiếng chó hoang từ nghĩa địa tru lên làm tôi lạnh sống lưng.Tim tôi như nhắt ra khỏi ngực quay đầu chạy,tôi chạy 1 mạch từ đó ra con đê gần tới bụi tre thì nhìn lên qua ánh trăng trên ngọn tre có 1 bóng người đứng dó tóc dài xuống tận gốc đang đung đưa nhành tre hát à ơi. . .tiếng ru vang vọng làm tôi run run chạy hết sức và gần tới ngã cua vào xóm nơi có con cầu nhỏ nhì xuống nước tôi thấy 1 cái xác trắng tinh đang trôi lềnh bềnh.Biết mình bị ma nhát nên tôi chạy k cần nhìn j nữa đên cổng đứng thở nhìn lại khoảng k gian âm u mà rùng mình thấy có gì đó màu trắg đag chạy tới.Tôi nhắt qua tường vào nhà tắm rửa vội và leo lên giường phát hiện cái cửa sổ chưa đóng và điện thoại hình như bị rớt rồi.Tôi tiến tới cửa sổ để đóng nó lại,bật đèn lên,tôi lại cái cửa sổ bằng kính đóng lại mà run run khi nghĩ lại chuyện khi nãy.Tôi lấy hết can đảm ngó nghiêng nhìn xung quanh k thấy gì và đóng cửa.Nhưng vừa đóng cửa lại thì. . .

Tim đập, tay run,chân cứng ngắc đi lại cửa sổ để đóng nó lại…Ngó nghiêng xem xét k có gì liền đóng thật nhanh cài chốt lại thì cái cửa rung rung bật chốt ra hé 1 khe nhỏ. Rồi từ cái khe đó 1 ngón 2 ngón 3 ngón rồi cả 1 bàn tay trắng tinh móng dài như vạn năm k cắt thò vào khe cửa qua chén song quơ đi quơ lại như thằng tù bị nhốt.Rồi thình lình. . . 1 khuôn mặt trắng bệch máu me đang chảy ra từ mắt mũi và miệng,mắt nó đen k lòng trắng tóc tai bù xù áp cái mặt vào kình nhe răng cười vs tôi. Tôi nhắt vội ra sau nép vào tường xoa mắt và nhìn lại thì k thấy gì,chỉ là gió thổi làm bật cửa.Đêm đó tôi k ngủ thức từ 4h sáng đến sáng mai đi học phải tìm đường khác.Nghĩ sẽ yên thân nhưng đêm hôm sau,đang ngủ thì tầm 12h đêm bỗng nghe tiếng cửa kêu ken két,ở phòng 1 mình nên tôi thấy ớn lạnh,tắt quạt đi thì 1 không gian yên tĩnh lạ thường.rồi tự nhủ chắc chó mèo đẩy cửa,nhưng vừa định nhắm mắt thì bỗng cái cửa tự mở kêu két két ngóc đầu dậy thì con mèo đen nhà tôi nhảy lên đầu giường xù lông gào thét.Tiện tay bạt nó phát rớt xuống đất và nói:
Cái định mệnh chó mèo bố láo leo lên giường à?

Con mèo vẫn thét gào,xù lông nhìn ra cửa sổ đầu giường cách giường tầm 1m.Rồi nó nhảy xổ ra cửa sổ rớt xuống vườn rau gào như tiếng trẻ con khóc.Tôi bắt đầu lo nằm quay đầu lại ngủ,đang ngủ thì cảm giác ai đó nắm tay mình và giữ chặt chân k cựa quậy đc.Bóng đè rồi! Tôi tự nhủ. . .
Và nằm im sau đó cảm giác có cái gì đó quấn vào cổ mình! Mắt k mở nhưng tôi vẫn tỉnh,cái đó như sợi dây siết chặt cổ tôi lại.Tôi cố vùng vẫy thì càng chặt,bí quá tôi thả lỏng người,k gồng nữa và cái đó cũng nới dần.đến khi kịp mở mắt thì tôi chỉ kịp nhìn thấy 2s 1 khuôn mặt máu me đang nhìn tôi,chỉ có cái đầu và sợi dâu quấn quanh.Ma theo. . .tôi biết là Ma theo,nó theo tôi từ hôm tập thể dục.Lo lắng nhưng nếu kể ra k ai tin,tôi vẫn giữ kín coi như bí mật riêng.7 ngày trôi qua k thấy gì nữa sang rằm mùng 1 tháng 5 bỗng dưng hôm đó trời mưa to,sấm chớp ầm ầm và tắt ngúm điện.May mà mới kiếm đc con 6300 thay thế cái phone cũ nên tôi có cái ngồi nhắn tin vs lên Face.Nhớ là hum đó tôi cũng post 1 status gặp ma giống P1 nhưng qua loa thôi vì biết k ai tin.Ngồi nhắn tin trong khi mưa gió sấm chớp ầm ầm ngoài kia.từng tia chớp loé lên soi trog tích tắc cảnh vật.Bên phòng tôi có 1 cây xoài to nằm cách cửa sổ tầm 3m.khi chớp lên có thể thấy rõ cây xoài như ban ngày.Đang ngồi lướt Face tôi thấy cửa sổ bung ra,dù cho tôi cài cẩn thận rồi nhưng sao vẫn bung nhỉ?
Và cái suy nghĩ ma quái đến khi tâm trạng bối rối tột đỉnh của tôi lên cao.đang vu vơ thì 1 tia sét lóe lên soi sáng cả trời đất…Trong màn mưa tôi nhìn qua cửa sổ nhìn lên cây xoài và giật bắn mình khi thấy 1 người áo trắng tóc xõa thắt cổ lủng lẳng trên nhành cây.Mà cây này nhà tôi trồng từ hồi tôi học lớp 5 k ai thắt cổ ở đây nha.Bóng trắng đung đưa tóc dài,thắt cổ nhưng trên tay bồng 1 cái gì đó như bịch rẻ rách và bắt đầu..À…ơi…

Ai xem: lời nguyền huyết ngải chưa? Tiếng à ơi trong phin cảnh bà vk pháp sư ru con bên cây ngải ấy…vang vọng k khác tiếng bóng ma kia ru.Tôi giật mình chạy 1 mạch lên trên nhà nằm với mẹ và em trai.Cả đêm đó tôi k ngủ và lên mạng tìm hiểu Ma và cách chống.Tôi k nói với ai vì k ai tin mình nên tự tìm hiểu,mà vốn dĩ tôi là người thích chuyện tâm linh.Ngoài trời vẫn mưa,thi thoảng chớp lên là chó trong xóm lại tru liên hồi.Tôi đợi tới chủ nhật để đc ở nhà còn thằng e quá bé mới 5 tuổi nên k giúp gì đc nên tôi tự lo.Tôi lo 1 lễ cúng riêng trong phòng,mua giấy về dán hết cửa kính lại,mua vài cân hoa quả và sắm bát gạo và muối.Tôi dọn bàn học đi đóng chặt cửa đặt đồ cúng lên,thắp hương và bắt đầu nói:
Con là người trần mắt thịt nên k hiểu phép tắc của cõi âm.Nên có điều gì xúc phạm tới người thì con xin nhận lỗi và xin tạ lỗi nếu bà nói con nghe!
Xong hôm đó,tối tôi tắt đèn đi ngủ trong giấc mơ tôi thấy 1 ng đàn bà bụng chửa hình như 3 tháng đứng bên giường nói:
Vì chị cô đơn bị n.ta lừa lọc mang thai rồi k nhận,uất ức nên thắt cổ tự vẫn ở bụi tre mà thời xưa có cây bưởi đã chết ở đó,k ai thờ cúng! Chỉ mong em cúng cho chị ít vàng để lấy tiền qua cửa âm.đã 50năm rồi chưa đi được
Tôi nghe vậy,tỉnh giấc và sáng mai đi mua vàng hương trái cây ra bụi tre trên đê nơi gốc bưởi đã chết đốt vàng và thắp hương.Đêm hôm đó chỉ mơ màng nghe 1 câu: cám ơn em rất nhiều!
Từ hôm đó tôi thề k tập thể dục sáng nữa


Vote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Ma

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2022 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
-Giao diện Mobile