»  
»  
10:33, 26/07/2016

Nấu Bánh Đêm Xuân
✿ Người Đăng: HuNuLaTui ✿ Tác Giả:
2.057 Lượt Xem 208 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng
ĐỌC Chap 1 ĐỌC Chap Mới Nhất


✿ Nội dung truyện Nấu Bánh Đêm Xuân

NẤU BÁNH ĐÊM XUÂN
★ Tác Giả: lam1982phuong


1. "Đêm giao thừa nghe một khúc dân ca
Bài dân ca tha thiết đậm đà
Người xa quê nghe bài dân ca
Câu dân ca ấm lòng người đi xa
Nghe nôn nao như chiều ba mươi Tết
Bếp than hồng Mẹ nấu bánh chưng xanh.

Lời dân ca như phù sa con sông
Thương quê hương, thương vườn cau luống rau
Câu dân ca giao thừa nơi xa xứ
Có mùa xuân đến tự quê nhà …”

Hương Thủy hát bài này nghe hay quá. Trước đây tôi có nghe cô bé Phương Mỹ Chi và anh chàng Quốc Đại hát bài này nữa. Ai hát cũng hay nhưng có lẽ đêm nay là đêm giao thừa, lại đang xa xứ nên cảm xúc dâng trào, tôi lại thấy hay hơn chăng? Tôi không giải thích được vì sao như vậy.
Chiếc xe giường nằm chạy tuyến Cao Bằng – Hà Nội vẫn rù rì chạy trong đêm. Cảnh vật hai bên đường chìm vào đêm tối. Thỉnh thoảng ánh đèn le lói nhà ai vút ngang khung cửa sổ mờ mờ lại càng làm tôi nhớ nhà, nhớ vùng quê thanh bình Mỹ An, Tháp Mười của tôi biết mấy.
Tốt nghiệp đại học Cần Thơ với mảnh bằng loại Khá ngành kinh tế, tôi không về quê mà xin vào làm ở một công ty tại Cần Thơ. Không phải vì tôi không yêu quê hương mà tôi muốn ở lại Cần Thơ vì một lý do khác. Đối với quê nhà, tôi là một cậu trai chính hiệu. Tôi chưa bao giờ biểu lộ mình là gay khi còn ở quê. Tôi muốn sống thật với bản chất của mình nên tìm mọi cách để được ở lại.
Trong công ty, tôi vẫn là một thằng trai thẳng, lành đến không tì vết. 25 tuổi vẫn còn mang kiếp FA mặc dù ngoại hình không đến nỗi tệ. Nhờ siêng năng tập thể thao từ nhỏ nên tôi có ngoại hình tương đối bắt mắt, chiều cao không đáng xấu hổ 1m75 làm tôi nổi bật trong đám bạn bè cùng trang lứa.
Từ lúc vào lớp 10 đến khi kết thúc đại học, không biết bao nhiêu cô gái tỏ tình với tôi nhưng tôi không đáp lại bất cứ lời tỏ tình của ai. Điều làm cho bạn bè tôi không nghĩ tôi là gay đó là tôi cự tuyệt luôn những lời tỏ tình của những chàng gay mặc dù trong số đó tôi cũng có cảm tình với vài chàng.
Chỉ có cái laptop của tôi biết được bí mật động trời này mà thôi. Hằng đêm, laptop dẫn tôi vào thế giới của những chàng trai đồng tính. Người bạn trung thành này chưa hề hé lộ với ai về giới tính thật của tôi.
À, chắc các bạn cũng thắc mắc vì sao tôi nói lung tung, nào là Cần Thơ, nào là Mỹ An, Tháp Mười (Đồng Tháp) mà lại có mặt trên chuyến xe đêm giao thừa từ Cao Bằng về Hà Nội?
Tất cả đều là duyên số. Vào công ty được 2 năm, công ty làm ăn phát đạt với việc xuất gạo từ Nam ra Bắc đến tận Cao Bằng và nhập trái cây miền Bắc vào Nam. Công ty mở chi nhánh ở Hà Nội, tôi chưa có gia đình nên cùng 3 người khác được điều đi nằm vùng ở Hà Nội.
Qua năm sau, tức năm 2015, công ty tiếp tục mở rộng chi nhánh lên phía bắc để tiếp cận thị trường Trung Quốc, một chi nhánh Lạng Sơn, một chi nhánh Cao Bằng, và một chi nhánh Lào Kai tiếp tục được mở thêm. Và cái thằng tôi được giao coi sóc chi nhánh Cao Bằng. Đó chính là lý do tôi có mặt ở Cao Bằng đêm cuối năm để đón xe về Hà Nội.
9 giờ đêm xe lăn bánh, tôi thiếp đi lúc nào không hay. Đến trạm dừng chân ở Bắc Kạn thì cũng sắp đến giờ giao thừa, xe dừng lại xả hơi chút đỉnh. Rửa mặt cho tỉnh táo, tôi trở lại giường nằm trên xe. Nhà xe phát nhạc xuân cho có không khí tết, mặc dù chỉ là tết Tây nhưng cũng là một ngày nghỉ lễ đáng nhớ. Hương Thủy gieo vào lòng tôi nỗi nhớ miên man về quê nhà xa xăm yêu dấu.

Hát nữa đi em bài hát dân ca
Câu dân ca mang tình xuân bao la
Câu dân ca cho mùa xuân nở hoa
Cho xuân về từ khúc hát dân ca
Ai mang xuân từ thư hồng hoa thắm
Em mang xuân từ một lời ca.

Đêm giao thừa nghe một khúc dân ca
Bài dân ca tha thiết đậm đà
Từ tha hương nghe bài dân ca
Câu dân ca ấm lòng người đi xa
Em mơ sao một ngày xuân năm ấy
Có anh về cùng hát khúc dân ca.

Lời dân ca như dòng sông quê ta
Như hương cau, hương dừa đang trổ hoa
Như đêm trăng bên đường em tát nước
Chiếc gàu con múc cả ánh trăng vàng. Hát nữa đi em bài hát dân ca
Câu dân ca mang tình xuân bao la
Câu dân ca cho mùa xuân nở hoa
Cho xuân về từ khúc hát dân ca
Ai mang xuân từ thư hồng hoa thắm
Em mang xuân từ một lời ca.

Đêm giao thừa nghe một khúc dân ca
Bài dân ca tha thiết đậm đà
Từ tha hương nghe bài dân ca
Câu dân ca ấm lòng người đi xa
Em mơ sao một ngày xuân năm ấy
Có anh về cùng hát khúc dân ca.

Lời dân ca như dòng sông quê ta
Như hương cau, hương dừa đang trổ hoa
Như đêm trăng bên đường em tát nước
Chiếc gàu con múc cả ánh trăng vàng.

Mời Bạn Đọc Tiếp Tại Trang : Nau Banh Đem Xuan ~ Nấu Bánh Đêm Xuân - Diễn Đàn Kênh Truyện http://kenhtruyen.com/forum/52-11059-1#ixzz4EmOJ1sKm


Vote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Gay, Đam Mỹ Full

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2022 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
-Giao diện Mobile