»  
»  
21:37, 31/05/2017

✿ Người Đăng: 01249315766 ✿ Tác Giả: Bounthanh sirimuongkhoune
987 Lượt Xem 36 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng
ĐỌC Chap 1 ĐỌC Chap Mới Nhất


✿ Nội dung truyện Ngồi Kể Truyện Ma Phần 3

Tác giả : Đỗ Việt Thường (tên Lào :Bounthanh sirimuongkhoune )
MA ĐẠP
Dưới gốc cây me , làng Aphay dọc theo bờ sông và nuí tháp vàng ( Luang prabang ) , đã có chuyện chết chóc hại nhau , từ đời về xưa đã lâu . Vẫn còn thành câu chuyện ngắn mà người già nhà gần cây me đó mang mang kể lại cho con cháu nghe , mỗi một lần nào mà thấy linh hồn ma xuất hiện trên đường khuya và gốc cây me đó .

Người già hay kể lại chuyện này cho con cháu nghe , hình dáng người mặc áo trắng quần trắng , lai vãng ở gốc cây me hay con đường đó ban đêm đã in vào trong lòng người sợ ma . Mấy chục năm trôi qua , một bên đường là bià núi , một bên là cây cối , ngó âm u những chiều hay đêm hoang thưa như nhắc nhủ hay gọi da gà da vịt hay da ngỗng gì viếng thăm không biết khi ngó về con đường đó . Baonhiêu lời kể của hàng xóm láng giềng và bạn qua lại đã từng gặp gỡ những hình bóng ma đó từng trạm từng trạm trôi . Một hôm , một người bạn cùng làng , đáng tuổi là một người anh , nhà ở xa cây me chừng hơn 100 thước , anh này là người vui tính thích chọc ghẹo các em ít tuổi thích nói vui và nghịch ngợm thứ nhất .Anh có một người bạn gái nhà ở bên phiá cây me chừng 55 thước thì anh đi xe đạp , mỗi đêm về qua cây me đó , tôi hỏi :
-Anh từng thấy ma ở cây me đó không ? anh trả lời tiú nếu anh thấy anh đạp đít ma cho coi , một bà già bán chuối nướng ngồi đó cười khíc khíc....và nói :
- Tối này rằm đó con có thể gặp đó ?
Đêm nay anh bạn cũng đi tán bạn gái đến nửa đêm về , trên đồi hơi dốc một chút nơi cây me ở đó thì thấy một bóng người áo trắng quần trắng đứng đó , anh bạn nghĩ : tạt xe đạp vào gần rồi đạp đít người áo trắng để chọc ghẹo rồi đạp xe lẹ về nhà nhưng chẳng may người áo trắng đó là ma .
Anh bạn tạt xe đạp lại gần nhấc một chân lên như con chó đang đứng đái chuẩn bị đạp .Xa nhau không tới hai thước , người áo quần trắng đó quay mặt lại , dưới ánh trăng rõ rệt , người đó không có miệng , mũi , mắt gì cả , mặt người thành một miếng thịt thôi .

Người anh bạn đó không khác gì bị sét đánh bỏ cả chiếc xe đạp luôn và chạy , anh đã chạy qua cả nhà anh đến 500 thước còn chưa tỉnh , tóc tai đứng thẳng lên trời , không biết lúc đó anh nổi da gà hay da ngỗng , mấy người quen trong làng thấy mới chạy theo và niú anh lại hỏi .
Lúc đó anh trả lời ú ớ không thành tiếng người , người ta biết là bị ma dọa , mới đem anh vào chùa nửa đêm để gọi hồn viá lại , rồi đưa anh về nhà nghỉ ngơi . Sáng mai, tôi nghe tin thì sang thăm anh , tóc anh cầm sợi nào rụng sợi đó , tôi mở lời hỏi vui :
-Đêm qua anh đạp đít ma chưa hay bị ma đạp , anh ngó mặt tôi lắc đầu nhẹ và kéo tấm chăn phủ đầu ngủ tiếp . Chúc anh khỏe lẹ và tôi ra về ....

Mời Bạn Đọc Tiếp Tại Trang : Ma Đạp - Diễn Đàn Kênh Truyện http://kenhtruyen.com/forum/7-10994-1#ixzz4ifRCmX7JVote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Ma

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2021 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
-Giao diện Mobile