»  
»  
00:04, 04/12/2014

✿ Người Đăng: BaekRen ✿ Tác Giả:
4.140 Lượt Xem 621 Bình Chọn Truyện Cùng Người Đăng
ĐỌC Chap 1 ĐỌC Chap Mới Nhất


✿ Nội dung truyện Tuổi Thơ Dữ Dội

Cũng như bao đứa trẻ 198x khác,tôi lớn lên ở một vùng quê nghèo,nơi nổi tiếng với đủ các loại trái cây đặc sản. Hầu như nhà nào cũng có vườn tược với đủ loại trái cây quanh năm. Gia đình tôi may mắn khi đươc ông bà nội để lại cho cả 1 căn nhà ở trung tâm thị xã,và một khu vườn trái cây rộng gần 3 hecta. Chính vì vậy mà tuổi thơ của tôi gắn liền với hình ảnh cuối tuần,chị em đèo nhau vào rẫy,cách thị xã chừng hơn 10 cây số,để nghỉ xả hơi,phụ ba má tỉa bắp, bón phân …..nói chung là những công việc nhẹ nhàng mà cần số đông người như chị em tụi tôi.
Đặc biệt nhất trong suốt quãng thời gian chúng tôi đi học,từ tiểu học cho đến phổ thong,đó chính là quãng thời gian nghỉ hè. Mùa hè thì ôi thôi bao nhiêu là thứ vui không kể hết. Thường thì cứ mỗi khi mùa hè đến,sau ngày tổng kết năm học là chúng tôi khăn gói áo quần vào rẫy ở. Thời của chúng tôi thì không học them học bớt như bây giờ,nên cứ gần tới mùa hè là chúng tôi mong đợi dữ lắm.
Mùa hè là mùa thu hoạch trái cây,vườn nhà ai cũng vào mùa với đủ loại trái cây trĩu mọng trên cành.Là mùa lúa chín với biết bao nhiêu trò trên cánh đồng nhất là vào những ngày cắt lúa. Là mùa mưa nên tha hồ tắm mưa leo trèo,và quan trọng nhất là chúng tôi được ngủ trên gác mái của căn chòi lá nắm giữa khu đất rộng mênh mông bao phủ bởi đủ loại cây ăn trái đang vào mùa chín rộ. Nhất là vào những đêm mưa,nắm chui rúc trong những cái mền hôi mốc vì ẩm ướt,nhưng lại ấm áp vô cùng, nghe tiếng dế ,ễnh ương kêu ộp oạp cả đêm,thật là thích.
Tôi còn nhớ rõ đó là năm tôi lớp Bảy,sau bao nhiêu ngày mong đợi cũng đã đến,kết thúc buổi sang tổng kết năm học tại trường,tôi mặc nguyên bộ đồ đi học,chẳng kịp cởi khăn quàng đỏ ,tôi chạy nhanh về nhà (tọi toàn đi bộ đi học vì nhà làm gì có tiền mua xe đạp) .Tạt ngang qua nhà Cô Sáu ,tôi đứng ngoài đường gọi với vô nhà:
-anh Tấn ơi anh Tấn,chiều 3h vô rẫy nha anh Tấn.
Nói xong chẳng cần nghe trả lời,tôi vội chạy về nhà chuẩn bị quần áo. Cô Sáu là chị ruột của ba tôi,ở cach nhà tôi chừng 500 mét. Cô có 1 đứa con trai là anh Tấn. anh Tấn hơn tôi 2 tuổi,nhưng ở lại lớp 1 năm,nên học trước tôi 1 lớp,chơi với tôi khá thân. Tôi với anh Tấn đã hẹn nhau trước đó cả tuần rồi,hôm nay được nghỉ hè là vô rẫy chơi mấy ngày cho thỏa thích.
Mới hơn 2 giờ ,anh Tấn đã lù lù xuất hiện,đi chiếc xe đạp đầm cũ rich của cô Sáu,treo túi quần áo trên cổ xe,vừa gặp ổng đã hối:
-mày chưa xếp đồ nữa hả,trời ơi,nhanh nhanh đi mày!
-em xếp xong từ hồi trưa rồi,ngồi chờ anh qua nè,mà sao anh qua sớm vậy?
Ông Tấn la làng:
-trời ơi giờ còn sớm gì nữa,tí nữa trời tối đi ngoài đường ghê lắm.
Tôi chau mày :
-Ông khùng hả,giờ còn nắng chang chang mà sợ gì tối không thấy đường đi
-ừa,tí nữa trời mưa rồi mày biết…!
Ừ ha,ổng nói làm tôi mới sực nhớ,mùa này là mùa mưa rồi,nắng chang chang đó,nhưng may đen kéo tới là ầm ầm đổ mưa liền. Đoạn đường từ nhà tôi vô rẫy tuy chỉ hơn 10 cây số một chút,nhưng trong tâm trí tụi tôi lúc bấy giờ là cả một đoạn đường xa thiệt là xa. Lại băng qua một cánh rừng cao su lớn nữa, đường đất trong lô thì thôi khỏi nói (chúng tôi hay gọi rừng cao su là lô cao su,hay gọi nhanh là lô),trời nắng thì tưng rầm rầm ê hết cả mông,còn trời mưa thì đất bùn đỏ nhão nhoét trơn như mỡ,nỗi ám ảnh không chỉ của bọn trẻ con tụi tôi mà còn cả nủa người lớn nữa.Nghĩ tới đó tôi rung mình hốt hoảng,lật đật nói:

Mời Bạn Đọc Tiếp Tại Trang : Tuổi Thơ Dữ Dội - Truyện Thế Giới Thứ 3 - Truyện Gay Đang Sáng Tác - Diễn Đàn Kênh Truyện http://kenhtruyen.com/forum/52-513-1#ixzz3Kr5Wpg66Vote Điểm :12345

Loading...

✿ XEM CÁC TRUYỆN LIÊN QUAN :Truyện Gay, Đam Mỹ

✿ XEM TRUYỆN KHÁC
ĐĂNG NHẬP

Tên Đăng Nhập:
Mật Khẩu:

CHỨC NĂNG
TRUYỆN NGẪU NHIÊN
TRUYỆN FULL
Lên đầu trang
Xuống cuối trang
Loading...
truyện thái mới truyện thái full oneshot đam mỹ truyện gay oneshot fanfic khải nguyên mới fanfic khải nguyên full oneshot bách hợp fanfic Bác Chiến mới fanfic Bác Chiến full Đam mỹ võng du fanfic vkook hoàn fanfic vkook mới fanfic ChanBaek full fanfic ChanBaek mới

Copyright Kênh Truyện © 2011 - 2022 - In Sách Truyện Theo Yêu Cầu
-Giao diện Mobile